Siglaw Firm - Hãng Luật sư chuyên sâu pháp lý doanh nghiệp FDI và Việt Nam

Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất

27/09/2021

Kết quả khách hàng nhận được

 • Cam kết hoàn thiện công việc đúng tiến độ và thời gian thực hiện nhanh nhất thị trường.

 • Cam kết chi phí thực hiện dịch vụ hợp lý và tiết kiệm nhất thị trường. 

 • Miễn phí tư vấn pháp lý thường xuyên 3 tháng đầu tiên.

 • Sẵn sàng hỗ trợ pháp lý 24/7 khi quý khách cần bằng sự nhiệt tình, ân cần, tỉ mỉ của đội ngũ chuyên viên pháp lý của Siglaw.

Hệ thống văn phòng luật sư chuyên nghiệp trên toàn quốc

Công ty Luật Siglaw được thành lập bởi đội ngũ các luật sư, chuyên gia pháp lý cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp, Đầu tư FDI tại Việt Nam, Giấy phép con, Giấy phép lao động, Sở hữu trí tuệ, Đầu tư ra nước ngoài, M&A … từ năm 2012. Chúng tôi đã trực tiếp tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho các đơn vị lớn như: BIDV, BigC, VinaCafe, Kocharm, Lotte, Haidilao, Point Avenue...

Siglaw tự hào có hệ thống văn phòng, chi nhánh và đối tác trên toàn quốc

Siglaw dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp dịch vụ cam kết hoàn hảo cho doanh nghiệp. Siglaw với hệ thống văn phòng, chi nhánh và đối tác của Siglaw có mặt ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Xem Giới thiệu về Siglaw
Sản xuất, kinh doanh hoá chất vốn là ngành nghề có điều kiện, để có thể tham gia vào ngành nghề này, các doanh nghiệp cần có trong tay giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hoá chất.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất là một trong những điều kiện cần thiết để các tổ chức, doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, nhằm quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh ngành nghề này, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh, hoá chất khá phức tạp với các điều kiện nghiêm ngặt.

Hoá chất là gì? Điều kiện xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hoá chất


Trong chất hóa học, hóa chất hay còn được gọi là chất hóa học, là một dạng của vật chất, có hợp chất cùng đặc tính hóa học không đổi. Chính vì vậy, không thể tách chúng ra thành các thành phần nhỏ hơn bằng những phương pháp vật lý khi không làm bẻ gãy các liên kết hóa học. Hóa chất có thể tồn tại ở các trạng thái khác nhau: khí, lỏng, rắn, plasma.

Hay cũng có thể hiểu theo một cách đơn giản khác, hóa chất là một dạng hợp chất, hỗn hợp chất hay đơn chất được con người khai thác hoặc chế tạo từ nguồn nguyên liệu tự nhiên hay nguyên liệu nhân tạo.

Điều kiện để các doanh nghiệp xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hoá chất bao gồm:

 • Thứ nhất: doanh nghiệp, hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 có ngành nghề kinh doanh hóa chất.

 • Thứ hai: cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng theo quy định tại Điều 12 Luật hóa chất năm 2007 và các quy định tại Nghị định 113/2017/NĐ – CP.

 • Thứ ba: địa điểm, diện tích kho chứa phải đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

 • Thứ tư: có cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh, nơi bày bán đảm bảo các yêu cầu về an toàn hóa chất cũng như an toàn phòng chống cháy nổ theo quy định của pháp luật.

 • Thứ năm: vật chứa, bao bì lưu trữ hóa chất phải bảo đảm được chất lượng và vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật; phương tiện vận chuyển hóa chất phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

 • Thứ sáu: doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh phải có kho chứa hoặc có hợp đồng thuê kho chứa hóa chất hoặc sử dụng kho của tổ chức, cá nhân mua hoặc bán hóa chất đáp ứng được các điều kiện về bảo quản an toàn hóa chất, an toàn phòng, chống cháy nổ.

 • Cuối cùng: về nhân sự phải đảm bảo rằng:

  • Người phụ trách về an toàn hóa chất của cơ sở kinh doanh hóa chất phải có trình độ trung cấp trở lên về chuyên ngành hóa chất.

  • Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương hoặc những cán bộ chuyên trách về an toàn hóa chất, người trực tiếp giám sát về an toàn hóa chất và người lao động trực tiếp liên quan đến hóa chất phải được huấn luyện an toàn hóa chất.

Yêu cầu về cơ sở vật chất – kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh hóa chất


Theo Điều 12 Luật hóa chất 2007, sửa đổi, bổ sung 2018 quy định:

- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hóa chất phải bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất – kỹ thuật phù hợp với quy mô hoạt động và đặc tính của hóa chất, bao gồm:

 • Nhà xưởng, kho tàng và thiết bị công nghệ.

 • Trang thiết bị an toàn, phòng, chống cháy nổ, phòng, chống sét, phòng, chống rò rỉ, phát tán hóa chất và các sự cố hóa chất khác.

 • Trang thiết bị bảo hộ lao động.

 • Trang thiết bị bảo vệ môi trường, hệ thống xử lý chất thải.

 • Phương tiện vận chuyển.

 • Bảng nội quy về an toàn hóa chất; hệ thống báo hiệu phù hợp với mức độ nguy hiểm của hóa chất tại khu vực sản xuất, kinh doanh hóa chất nguy hiểm. Trường hợp hóa chất có nhiều đặc tính nguy hiểm khác nhau thì biểu trưng cảnh báo phải thể hiện đầy đủ các đặc tính nguy hiểm đó.

- Bộ quản lý ngành, lĩnh vực quy định cụ thể điều kiện cơ sở vật chất – kỹ thuật bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc phạm vi quản lý.

Yêu cầu về chuyên môn trong sản xuất, kinh doanh hóa chất


Theo Điều 13 Luật hóa chất 2007, sửa đổi, bổ sung 2018 quy định:

 • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hóa chất phải có người chuyên trách về an toàn hóa chất có trình độ chuyên môn phù hợp với quy mô và loại hình sản xuất, kinh doanh hóa chất, nắm vững công nghệ, phương án và các biện pháp bảo đảm an toàn hóa chất.

 • Người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh hóa chất phải có trình độ chuyên môn phù hợp với nhiệm vụ được phân công.

 • Người trực tiếp điều hành sản xuất của cơ sở sản xuất hóa chất nguy hiểm phải có trình độ đại học trở lên về chuyên ngành hóa chất.

Từ những yêu cầu và điều kiện trên, có thể thấy nhà nước quy định chặt chẽ trong việc quản lý các đơn vị kinh doanh, sản xuất hoá chất. Với mong muốn đồng hành cùng quý khách hàng, giúp quý khách hàng thực hiện những thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất một cách thuận lợi nhất, Siglaw bằng sự tận tâm, nhiệt huyết của mình muốn gửi đến quý khách hàng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất:

Dịch vụ tư vấn xin giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất mà Siglaw cung cấp

“Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của Siglaw. Với chúng tôi, mỗi khách hàng là một đại sứ thương hiệu!”

Cho nên, Siglaw chăm chút, tỉ mỉ từng khách hàng một cách chu đáo nhất, khi sử dụng dịch vụ tư vấn xin giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất của Siglaw, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiệt tình nhất như sau:

 1. Tư vấn, giải thích các vấn đề pháp lý liên quan trực tiếp đến giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hoá chất và các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất. 

 2. Tư vấn quý khách hàng chuẩn bị các tài liệu, hồ sơ cần thiết cho thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất.

 3. Hướng dẫn quý khách hàng tra cứu ngành nghề sản xuất, kinh doanh hoá chất.

 4. Hướng dẫn soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất và nộp lên cơ quan có thẩm quyền.

 5. Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, bổ sung, điều chỉnh hồ sơ nếu cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Để có thể hoạt động sản xuất, kinh doanh hoá chất đúng theo quy định của pháp luật các doanh nghiệp cần có trong tay Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hoá chất. Việc thiếu loại giấy tờ này có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng lớn tới quá trình hoạt động của công ty.

Với mong muốn muốn quý khách hoạt động sản xuất, kinh doanh suôn sẻ, Siglaw sẽ luôn nỗ lực thực hiện trọng trách mà các khách hàng đặt lên vai Siglaw một cách tâm huyết, cẩn thận, nhiệt tình nhất. Bởi vì, đối với Siglaw được đem đến những giá trị, sự hài lòng đến với quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi. 

Tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ

Tại Siglaw, với khẩu hiệu "Bảo mật - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Uy tín", chúng tôi thiết lập “Bộ tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ đến khách hàng” và toàn bộ Luật sư và chuyên gia của Siglaw luôn thực hiện ở mức độ cao nhất:

1. Chất lượng chuyên môn cao: Các dịch vụ Pháp lý của chúng tôi luôn được tư vấn và thực hiện bởi các Luật sư và chuyên gia có am hiểu chuyên môn sâu sắc và dày dặn kinh nghiệm nhằm đảm bảo đưa ra các giải pháp tư vấn luôn chính xác, tuân thủ pháp luật và mang lại giá trị cao cho khách hàng.
2. Bảo mật: Việc đảm bảo bảo mật thông tin của khách hàng, trong mọi trường hợp, luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.
3. Đúng hạn: Chúng tôi cam kết trong việc đáp ứng yêu cầu về thời hạn công việc. Theo đó, tiến độ công việc sẽ luôn được chúng tôi theo sát và thông tin kịp thời đến khách hàng.
4. Phản hồi nhanh chóng: Mọi trao đổi, liên hệ hay yêu cầu của khách hàng sẽ được phản hồi nhanh chóng, kịp thời hoặc chậm nhất trong vòng 24 giờ.
5. Chính trực: Chúng tôi luôn giữ vững sự chính trực trong mọi trường hợp, tuân thủ các quy định về đạo đức nghề nghiệp trong mọi trường hợp.
6. Chuyên nghiệp: Chúng tôi đem đến sự chuyên nghiệp trong kiến thức pháp lý sâu sắc của đội ngũ Luật sư và Chuyên gia trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào; sự chuyên nghiệp trong giao tiếp đa ngôn ngữ khi khách hàng luôn cảm thấy dễ dàng trao đổi công việc với chúng tôi bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn); sự chuyên nghiệp trong thái độ và tác phong làm việc với khách hàng.
7. Nhiệt tình và thân thiện: Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tối đa trong khả năng của chúng tôi và trong mọi trường hợp. Chúng tôi đảm bảo khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái vì sự thân thiện trong giao tiếp với bất kỳ Luật sư nào.
8. Dễ dàng và Thuận tiện: Chúng tôi luôn nỗ lực tìm cách cung cấp dịch vụ theo cách làm cho khách hàng cảm thấy dễ dàng và thuận tiện nhất.
9. Giá trị gia tăng: Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn cố gắng tối đa để cung cấp các phương án tư vấn/đề xuất giúp khách hàng có sự so sánh và lựa chọn phương án tốt nhất, hoàn thiện nhất.

Link rss

Để được tư vấn miễn phí một cách toàn diện, Quý khách liên hệ:

LIÊN HỆ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Siglaw khu vực Miền Bắc

Mobile: 0967 818 020


Mail: hanoi@siglaw.vn

Siglaw khu vực Miền Trung

Mobile: 967 818 020


Mail: danang@siglaw.vn

Siglaw khu vực Miền Nam

Mobile: 0967 818 020


Mail: hcm@siglaw.vn

Công ty Luật TNHH Siglaw (Siglaw Firm)

Hotline: 0967 818 020

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: hanoi@siglaw.vn

Chi nhánh Miền Trung: Địa chỉ: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Chi nhánh Miền Nam: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Email: hcm@siglaw.vn


CÔNG TY SIGLAW
Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
Hotline: 0967 818 020
Email: hanoi@siglaw.vn
 
Chi nhánh Miền Trung:
Địa chỉ: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Hotline: 0967 818 020
 
Chi nhánh Miền Nam:
Địa chỉ: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0967 818 020
Email: hcm@siglaw.vn
 
Tư vấn miễn phí 24/7: 0967 818 020