Siglaw Firm - Chuyên gia pháp lý và tài chính

Quy định về ghi nhãn thực phẩm của FDA

14/08/2021
Để đảm bảo sản phẩm thực phẩm của doanh nghiệp xuất khẩu và lưu hành được trên thị trường Mỹ hợp lệ, Food and Drug Administration (FDA) có một số tiêu chuẩn và quy định về ghi nhãn mác thực phẩm mà các công ty trong ngành công nghiệp thực phẩm cần phải tuân thủ. Dưới đây là một số quy định về việc ghi nhãn thực phẩm theo tiêu chuẩn FDA:

Quy định về ghi nhãn thực phẩm của FDA

Một quy định về ghi nhãn mác của FDA là Nhãn mác thông tin dinh dưỡng mới cho thực phẩm đóng hộp, mà các nhà sản xuất trong lãnh thổ Hoa Kỳ hoặc xuất khẩu thực phẩm vào Hoa Kỳ bắt buộc phải sử dụng. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, các nhà sản xuất có doanh thu bán thực phẩm hàng năm hơn 10 triệu đô-la phải tuân thủ các yêu cầu mới. Bên cạnh đó, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, các nhà sản xuất có doanh thu bán thực phẩm hàng năm dưới 10 triệu đô-la phải tuân thủ các yêu cầu mới.

Một quy định khác về ghi nhãn mác của FDA là Food Safety Modernization Act (FSMA) Quy định Cuối cùng về Kiểm soát Phòng ngừa Thực phẩm cho Người, vốn yêu cầu các nhà sản xuất thực phẩm phải thiết lập và triển khai một hệ thống an toàn thực phẩm bao gồm phân tích các nguy cơ và biện pháp kiểm soát phòng ngừa rủi ro.

1. Quy định của FDA về ghi nhãn hàng hoá thực phẩm

5 yếu tố cơ bản trên nhãn bao bì thực phẩm bao gồm:

  • Tên sản phẩm

  • Trọng lượng tịnh

  • Địa chỉ nhà sản xuất

  • Nutrition facts

  • Danh sách thành phần

2. Thông tin dinh dưỡng

Phần thông tin dinh dưỡng có lẽ là phần phức tạp nhất về nhãn thực phẩm. Trong đó bao gồm ba phần:

  • Khẩu phần

  • Chất dinh dưỡng

  • Vitamin và các khoáng chất

3. Khẩu phần

Một trong những thách thức của việc ghi nhãn nutrition facts là hiểu yêu cầu về khẩu phần. Các nhà sản xuất thực phẩm cần xác định khuyến nghị về khẩu phần chính xác cho sản phẩm thực phẩm của họ bằng cách sử dụng danh sách các sản phẩm trên website của FDA và giá trị RACC của họ.

Ngoài ra, nhãn thông tin dinh dưỡng cũng phải bao gồm năm chất dinh dưỡng cốt lõi (calo, tổng chất béo, natri, tổng lượng carbs và protein).

4. Danh sách thành phần, các chất gây dị ứng

Đối với mục này, các nhà sản xuất thực phẩm cần phải thực hiện việc liệt kê như sau:

  • Liệt kê các thành phần theo thứ tự trọng lượng, từ thành phần nặng nhất đến nhẹ nhất.

  • Các chất gây dị ứng, nếu có trong thực phẩm, phải luôn được liệt kê trong thành phần.

Như vậy, các quy định chi tiết về việc ghi nhãn thực phẩm phải đảm bảo được các yếu tố thông tin doanh nghiệp, nhãn, cung cấp đủ các thông tin dinh dưỡng, khẩu phần, thành phần các chất bao gồm chất gây dị ứng để đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn đăng ký và lưu hành FDA.

Để được tư vấn miễn phí một cách toàn diện, Quý khách liên hệ:

Công ty Luật TNHH Siglaw (Siglaw Firm)

Hotline tư vấn pháp lý toàn quốc gia Việt Nam: Miền Bắc: 0967 818 020 / Miền Trung: 0975 356 335 / Miền Nam: 0985 982 659

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 0967 818 020

Email: hanoi@siglaw.vn

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0985 982 659

Email: hcm@siglaw.vn


CÔNG TY LUẬT SIGLAW
Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
Hotline: 0967 818 020
Email: hanoi@siglaw.vn
 
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0985 982 659
Email: hcm@siglaw.vn
 
DMCA.com Protection Status
Tư vấn miễn phí 24/7: 0967 818 020 / 0985 982 659