Siglaw Firm - Chuyên gia pháp lý và tài chính

Đăng ký cơ sở đóng hộp (FCE) và đăng ký quy trình sản xuất sản phẩm đóng hộp (SID)

10/09/2021
Một trong những yêu cầu trong quá trình đăng ký chứng nhận FDA chính là Đăng ký cơ sở đóng hộp (FCE) và đăng ký quy trình sản xuất sản phẩm đóng hộp (SID). Tuy nhiên, thủ tục này không bắt buộc với tất cả các đối tượng thực hiện đăng ký chứng nhận FDA.

1. Đăng ký cơ sở đóng hộp (FCE)

  • Đăng ký cơ sở đóng hộp (Food Canning Establishment - FCE) là việc cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói nhập khẩu thực phẩm vào thị trường Mỹ đăng ký với FDA để được cấp mã số của cơ sở đóng hộp (Mã FCE) nhằm xác nhận sự hiện diện thực tế của cơ sở.

  • Thời gian thực hiện đăng ký: trong vòng 10 ngày kể từ ngày cơ sở bắt đầu tham gia vào việc sản xuất, chế biến, đóng gói thực phẩm đóng hộp.

  • Theo đó, chỉ những nhà sản xuất, chế biến, đóng gói thực phẩm đóng hộp có dung dịch thuộc sản phẩm “axit hóa” (Acidified food) hoặc “axit thấp” (Low-Acid Canned Food – LACF) thực hiện nhập khẩu sản phẩm vào thị trường Mỹ mới phải thực hiện đăng ký cơ sở đóng hộp (FCE).

Cụ thể, các sản phẩm này được phân loại như sau:

  • Loại thực phẩm đóng hộp axit thấp. Cách gọi “axit thấp đóng hộp” dùng để chỉ giá trị PH cao hơn 4.6, hoạt tính nước cao hơn 0.85, trước khi niêm phong trong bất kỳ bình chứa nào thì phải khử trùng bằng nhiệt thực phẩm. 

Ví dụ: Hầu hết các loại rau, nấm, cá ngừ, sữa dừa và thực phẩm đóng hộp khác.

  • Loại thực phẩm axit hóa. Thực phẩm axit hóa là thực phẩm có độ axit thấp, bổ sung thêm thực phẩm axit để giảm độ pH xuống dưới 4.6 và hoạt tính nước ở trên 0.85.

Ví dụ: Kim chi, các thực phẩm ngâm trong nước,…

2. Lưu ý đối với đăng ký cơ sở đóng hộp (FCE)

  • Thực phẩm đóng hộp đã có mã FCE cần phải được liệt kê trên hóa đơn thương mại xuất khẩu để tạo thuận lợi cho việc thông quan của hải quan.

  • Nếu thực phẩm xuất khẩu sang Hoa Kỳ chưa có số FCE, thực phẩm phải được khấu trừ ngay lập tức và các chi phí phát sinh trong quá trình giam giữ hoặc tiêu hủy hàng sẽ do người xuất khẩu chịu.

  • Một số thực phẩm không cần áp dụng mã FCE như: rượu, thực phẩm lên men và thực phẩm được bán dưới điều kiện làm lạnh, thực phẩm không đóng hộp, hoạt tính nước dưới 0.35 thực phẩm,…

3. Đăng ký quy trình sản xuất  sản phẩm đóng hộp (SID)

  • Cùng với việc đăng ký số FCE, các cơ sở sản xuất, chế biến và đóng gói thực phẩm axit hóa và axit thấp cũng phải đệ trình quy trình sản xuất để được cấp mã số SID.

  • Số SID sẽ được cấp cho từng sản phẩm riêng biệt, kể cả sản phẩm cùng loại nhưng có các kích thước đóng gói khác nhau. 

  • Số SID cho phép FDA nhận diện nhanh chóng và chính xác quy trình sản xuất của từng sản phẩm.

  • Thời gian thực hiện: trong vòng 60 ngày sau khi đăng ký FCE và trước khi đóng gói sản phẩm. 

Để được tư vấn miễn phí một cách toàn diện, Quý khách liên hệ:

Công ty Luật TNHH Siglaw (Siglaw Firm)

Hotline tư vấn pháp lý toàn quốc gia Việt Nam: Miền Bắc: 0967 818 020 / Miền Trung: 0975 356 335 / Miền Nam: 0985 982 659

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Hotline: 0967 818 020

Email: hanoi@siglaw.vn

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0985 982 659

Email: hcm@siglaw.vn


Xem tất cả
CÔNG TY LUẬT SIGLAW
Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
Hotline: 0967 818 020
Email: hanoi@siglaw.vn
 
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0985 982 659
Email: hcm@siglaw.vn
 
DMCA.com Protection Status
Tư vấn miễn phí 24/7: 0967 818 020 / 0985 982 659
Kiến thức hay thành lập DN FDI BĐS