Giấy phép tư vấn du học

Trung Tâm Tư Vấn Du Học

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN DU HỌC

Trung Tâm Tư Vấn Du Học

Với sự mở rộng, phát triển, hội nhập đa quốc gia ngày nay, du học không còn là một giấc mơ quá xa vời với nhiều bạn trẻ. Song hành cùng sự phát triển đó, số lượng các công ty tư vấn du học mở ngày càng nhiều với mục đích làm bước đệm để biến ước mơ của các bạn trẻ dễ dàng thành hiện thực hơn khi có thể chia sẻ các kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc và thực hiện những thủ tục cần thiết cho những người mong muốn ra nước ngoài học tập. Trong khuôn khổ bài viết này, Siglaw xin giới thiệu các điều kiện, quy trình, thủ tục pháp lý xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học để hỗ trợ các tổ chức có nhu cầu thực hiện hoạt động này.

 1. Điều kiện

Để được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, tổ chức phải đáp ứng điều kiện về đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học, cụ thể là:

 • Có trình độ đại học trở lên.
 • Có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương.
 • Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.
 1. Trình tự, thủ tục
 • Cơ quan cấp phép: Sở giáo dục và Đào tạo nơi tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
 • Số lượng hồ sơ: 01 bộ
 • Thời gian thực hiện dự kiến: 15 -20 ngày làm việc kể từ ngày có đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Hồ sơ gồm có:

+ Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học.

+ Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

+ Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

 • Quy trình thực hiện:

+ Bước 1:  Gửi 01 bộ hồ sơ đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

+ Bước 2: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.

 1. Căn cứ pháp lý
 • Luật Doanh nghiệp 2014 số 68/2014/QH13 của Quốc hội ngày 26 tháng 11 năm 2014.
 • Luật số 03/2016/QH14 Sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về danh mục ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư.
 • Nghị định 46/2017/NĐ-CP Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
 • Nghị định 135/2018/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục
 • Quyết định 05/2013/QĐ-TTg Quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập

 

Dịch vụ thực hiện thủ tục xin Giấy chứng nhận đăng ký hoạt đông tư vấn du học tại Siglaw:

 • Tư vấn, hỗ trợ, chuẩn bị tất cả hồ sơ, tài liệu cần thiết
 • Thực hiện nộp, theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Hỗ trợ khách hàng nhận kết quả từ Cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục xin Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học và đã thực hiện thành công cho khách hàng trong nhiều năm qua, chúng tôi khẳng định rằng dịch vụ của SIGLAW chắc chắn sẽ làm Quý khách hàng hài lòng và tiết kiệm thời gian, chi phí tối đa.

Vui lòng liên hệ tới Siglaw qua số điện thoại 0936111248 hoặc email siglaw.contact@gmail.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967818020
>